Nguyên liệu:
- Trứng 2 quả
- Thịt ức gà 200 gr
- Tôm thịt 50 gr (tùy chọn)
- Nấm hương vài cái
- Cà rốt nửa củ
- Rong biển Nori 1 lá
- Hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, băm hoặc xay thật nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, cắt hạt lựu.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Cà rốt cạo sạch vỏ, xắt hạt lựu.
- Cho tất cả các nguyên liệu vừa thái vào một cái bát, thêm hạt nêm, trộn thật đều đến khi thành hỗn hợp dẻo quánh và có độ dính.
- Trứng đập ra bát, thêm một chút xíu hạt nêm, đánh đều cho tan hết. Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi đổ trứng vào tráng. Nghiêng chảo theo vòng tròn cho trứng dàn mỏng đều. Đun khoảng 2 phút cho trứng đông lại, lưu ý chỉ rán một mặt.
- Tắt bếp, cho nguyên cả miếng trứng ra đĩa hoặc mặt thớt sạch.
- Dùng thìa múc phần nhân thịt gà, tôm vừa trộn lúc nãy phết đều lên bề mặt trứng, chú ý bạn nên để chừa lại khoảng 1 cm phía ngoài rìa miếng trứng để lúc cuộn nhân không bị lộ ra ngoài.
- Sau khi phết đều nhân thịt lên trứng rồi thì đặt miếng rong Nori lên, ấn nhẹ cho dính vào lớp nhân.
- Từ từ cuộn tròn trứng vào như cuộn sushi. Đặt vào đĩa rồi cho vào nồi hấp khoảng 10 phút.
- Sau khi hấp chín, bạn lấy trứng ra cắt thành từng khoanh tròn nhỏ và thưởng thức.
Nguồn: motgiadinh.com