dien dan fj2k
|
Bài gửi | Người gửi | Thời gian |
---|
Vagex link 2/1/2013 | | Wed Jan 02, 2013 9:07 pm
| Vagex link 1/1/2013 | | Tue Jan 01, 2013 7:11 pm
| vagex link 30/12 | | Sun Dec 30, 2012 9:26 am
| vagex link 28/6 | | Fri Dec 28, 2012 7:37 pm
| vagexlink 26/12/2012 | | Wed Dec 26, 2012 7:44 pm
| Giấc mơ buồn | | Fri May 28, 2010 7:13 pm
| Bức tranh trong tim | | Fri May 28, 2010 7:10 pm
| I'm forbidden - TB | | Fri May 28, 2010 7:09 pm
| Wavin' flag - K'naan - World cup 2010 | | Fri May 28, 2010 7:07 pm
| 11A3 ở núi Sập nè ! Mại dzô | | Thu May 13, 2010 7:47 pm
| A CON KIẾN | | Thu May 13, 2010 7:23 pm
|
| | | | | dien dan fj2k :: :: |
| |
| Sun Nov 01, 2009 9:00 am | | rismol [Chuyên Nghiệp]
| | Tổng số bài gửi : 1109 Vàng rồng : 17141 Vcoin : 1 Join date : 31/10/2009 Age : 32 Đến từ : Long Xuyen Châm ngôn : be myself ...
|
| Tiêu đề: BÁNH TRÔI | |
| | | | | | Nguyên liệu : - 4 chén bột nếp - 1 chén bột gạo - 1 gói đậu xanh cà - 1 bao đường thẻ - 1 củ gừng - Muối, nước cốt dừa, bột mì, vừng
Cách chế biến : Hai thứ bột pha chung lại với nhau rồi để 1/2 chén nước vào bóp cho bột tan, kế đến cho nước nóng vào nhồi cho đến khi nào thấy bột dẻo mềm là được
Đậu xanh ngâm 1 đêm, hấp chín tán nhuyễn, cho khoảng 1,5 thìa cà phê muối vào xào đều tay với một ít nước cốt dừa + 1,5 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê tiêu cho dẻo rồi để nguội, vo viên tròn bằng ngón chân cái để riêng
Bột cán tròn lớn hơn đậu một chút rồi cho đậu vào giữa bột vê tròn
Nấu nồi nước sôi thả bột có nhân đậu vào luộc chín (nước phải thật sôi mới thả bột vào), bột nổi lên là chín, với ra bỏ vào thau nước lạnh
Đường tán để 5 chén vào nấu cho tan đường, rồi bỏ bánh đã luộc chín vào nồi nước đường, gừng đập dập bỏ vào cho thơm.
Nước cốt dừa nấu sôi nêm tí muối + tí đường và (bột mì quậy với nước) đổ vào dừa cho sền sệt là được. Khi ăn múc ra chén cho tí nước dừa và rắc vừng rang vàng vào. | | | | |
|
|
| | Sponsored content
| |
|
| |
Trang 1 trong tổng số 1 trang | |
| Permissions in this forum: | Bạn không có quyền trả lời bài viết
| |
| |
| | | |
|
|
|
|