[center]
Nguyên liệu:
2 hũ sữa chua có đường
250g mận
100g đường
250ml kem sữa tươi
200ml sốt vani
100g kem phô mai
10g bột gelatine
lá bạc hà trang trí.
Thực hiện:
Hoà bột gelatin với 1/2 bát nước, chưng cách thuỷ cho tan. Kem sữa tươi đánh nổi, chia hai phần.
Mận bỏ hạt, thái miếng vuông, cho đường vào nấu đến khi đường tan, chia ba phần.
Xay nhuyễn một phần mận, trộn với một phần kem sữa tươi, 1 hũ sữa chua có đường, 1/3 gelatine để làm kem mận.
Cho phần kem sữa tươi còn lại, kem phô mai, 1 hũ sữa chua có đường, 1/3 gelatine vào bát, đánh đều. Trộn sốt vani với phần gelatine còn lại.
Cho một phần mận vào đáy ly, tiếp theo là kem mận, kem phô mai, sốt vani và phần mận còn lại, giữ lạnh, thêm lá bạc hà.
Mách bạn: Có thể thêm 1 thìa súp nước cốt chanh vào mận khi nấu với đường.
Nguồn: http://2dep.net/